Với bộ vây dài đẹp mắt và màu sắc sặc sỡ hiếm thấy ở các loài cá cảnh khác, cá cảnh betta vừa có giá trị kinh tế và vừa có giá trị thẩm mỹ cao.

Cá cảnh betta là loài cá cảnh được lai tạo từ lâu đời ở Thái Lan, chúng còn có tên gọi khác là cá Xiêm. Với bộ vây dài đẹp mắt và màu sắc sặc sỡ hiếm thấy ở các loài cá cảnh khác, chúng có giá trị kinh tế và thẩm mỹ cao.

cac-loai-ca-betta-dep

Giá cá cảnh betta cũng không hề rẻ so với những loại cá cảnh có vây quý hiếm. Vậy tại sao chúng lại có giá trị kinh tế cao như vậy? Hãy cùng Fao.org.vn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Cá cảnh Betta là cá gì?

Cá cảnh betta được thuần chủng từ Thái Lan nên còn có tên gọi khác là cá xiêm; khi trưởng thành chúng có thể dài tới 8cm. Với bộ vây xòe rộng cùng màu sắc sặc sỡ; rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích và mong muốn nuôi thành công loài cá này.

Cá cảnh Betta là cá gì?

 

Cá betta là loài cá ăn thịt nên chúng chủ yếu ăn sinh vật phù du, bọ gậy hoặc ấu trùng. Khi được cung cấp thức ăn và môi trường trong lành, loài cá này có thể tồn tại và phát triển rất nhanh. Chúng có thể tự chữa lành vết thương hoặc vết rách vây nhanh chóng.

Ngoài ra, người nuôi cũng có thể chọn cho chúng ăn trùn chỉ hoặc các loại thức ăn chế biến từ thịt xay, muối tôm, trùn đỏ trộn với vitamin để cho cá betta ăn.

Đặc biệt không nên cho cá betta ăn các loại thức ăn làm từ thực vật như ngũ cốc sẽ khiến cá dễ bị sặc; nhiễm độc dẫn đến chết cá.

Cá betta sau khi giao phối thì chúng sẽ đẻ trứng. khi cá đẻ hết trứng người nuôi nên cho cá vào bể khác để tránh chúng này ăn trứng của chính mình. Còn con cá đực sẽ chăm sóc trứng và trông coi chúng cẩn thận.

Sau khoảng thời gian 3 – 4 ngày, trứng sẽ nở. Tuy nhiên, để chăm sóc cá betta con khá khó và chúng dễ mắc bệnh nên cần tìm hiểu kỹ trước khi nuôi loài cá đắt tiền này.

Tùy thuộc vào môi trường sống mà cá có thể sống lâu năm hay không. Loài cá này có thể sống tới 15 năm nếu chúng được chăm sóc tốt.

Tuy nhiên, nếu môi trường nuôi là trong bể thủy sinh thì với những người có kinh nghiệm chơi cá cảnh lâu năm có thể nuôi loài cá này sống đến 10 năm. Bình thường chúng sống trung bình từ 5-7 năm.

Cá cảnh betta có giá bao nhiêu?

Cá cảnh betta có vẻ đẹp riêng, chúng mang một bộ vây đặc biệt. Vì vậy, chúng thuộc đẳng cấp khác với những loài cá cảnh thông thường. Tùy theo màu sắc, kích thước, hình dạng vây đuôi mà người bán cá betta sẽ đưa ra những mức giá khác nhau.

Thông thường, cá betta sẽ có giá khoảng 70.000 đồng – 1 triệu đồng / con cá đẹp. Người nuôi thường sẽ chọn những chú cá betta thuộc dòng betta Rồng.

Cá cảnh betta có giá bao nhiêu?

Do chúng có nhiều màu sắc bắt mắt và có thể sống ở cả 3 tầng; hơn nữa chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Do đó, chúng được nuôi nhiều và được đánh giá cao hơn các dòng betta khác.

Trên thị trường hiện nay, cá betta Rồng thường có nhiều mức giá rất khác nhau:

Giá betta Rồng đỏ trưởng thành: 90.000 – 120.000 đồng / con. Với loài cá này, dòng đực hay dòng cái chúng đều có giá khác nhau. Thường thì cá betta đực sẽ rẻ hơn cá cái nên người chơi thủy sinh cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của mình.

ca-kieng-betta

Cá betta Rồng đen trưởng thành có giá bán từ: 80.000 – 120.000 VNĐ/ con.

Cá betta Rồng Dumbo Thái có giá: 100.000 – 120.000 VNĐ / con.

Cá betta Rồng đuôi tưa có giá: 130.000 – 180.000 VNĐ/ con.

Tại Sài Gòn, người thích chơi cá cảnh betta có thể tham khảo giá cá tại Quận 8, Tân Phú, Bình Chánh.
Tại Hà Nội, cá betta được bán tại Trung Tự, Lê Đại Hành…

Bởi giá cá cảnh betta cao và khó nuôi; do đó để lựa chọn được những chú cá betta chất lượng; đảm bảo nguồn gốc, người chơi cá cảnh cần lựa chọn địa điểm uy tín để mua cá.

Với những ai chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi cá betta cần tìm hiểu kỹ và được tư vấn từ người chơi cá lâu năm để nuôi cá cảnh betta đạt kết quả cao.

4/5 - (4 bình chọn)