Người xưa có câu: “Nuôi cá dưỡng tâm, nuôi chim dưỡng chí, nuôi cây dưỡng thần”. Và sau những phút dây mệt mỏi, chúng ta ngồi ngắm những chú cá tung tăng bơi trong bể, tâm hồn như thoải mái hơn. Dưới đây là những dòng cá cảnh màu hồng dễ nuôi đang được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích.

Top 5 loại cá cảnh màu hồng đẹp được nhiều người yêu thích

1. Cá Thần Tiên màu hồng

Những bức ảnh đáng kinh ngạc này cho thấy loài cá phát quang màu hồng được biến đổi gen trên thế giới khi chúng được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Đài Bắc.

Top 5 loại cá cảnh màu hồng đẹp được nhiều người yêu thích

Cá thần tiên, tiếng Latinh là Archocentrus nigrofasciatus var, tỏa sáng mà không cần đèn cực tím thường được đặt trong bể cá. Chúng được tạo ra bởi Academia Sinica, Đại học Hải dương học Quốc gia Đài Loan và Jy Lin, một công ty kỹ thuật sinh học tư nhân.

2. Cá cánh buồm màu hồng

Cá cánh buồm màu hồng

Cá cánh buồm màu hồng là loài cá hòa bình trong môi trường bể cá, tạo ấn tượng thị giác tốt bởi màu sắc đặc biệt bao gồm vảy phản quang màu hồng khi trưởng thành. Đây là một trong những dòng cá cảnh được Sen Aquatic phân phối và bán lẻ trực tiếp tại Showroom.

3. Cá rồng hồng long

Theo lời của những người chuyên chơi cá nhiệt đới, loại cá được ưa chuộng nhất hiện nay là cá rồng Rồng Đỏ, nhưng giá của nó cực kỳ đắt đỏ. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người đam mê cá cảnh không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư mua cá, trang bị các thiết bị hồ cá đắt tiền và họ lấy đó làm niềm tự hào.

Cá rồng hồng long

Cá Rồng Hồng Long có lớp vảy đặc biệt to, trong đó loài Hồng Long còn có lớp vảy đỏ tươi như máu, cộng thêm vệt đỏ trên mang lấp lánh khiến ai nhìn thấy cũng bị hớp hồn. Tư thế bơi của cá rồng chậm rãi nhưng rất khoan thai, dũng mãnh, tôn lên vẻ sang trọng quý phái của chúng, đặc biệt trong quan niệm của người Trung Hoa, rồng là con vật linh thiêng mang màu sắc huyền bí. .

4. Cá phát tài – Loài cá cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt

Cá phát tài là loài cá cảnh rất đặc trưng được nhiều người yêu thích. Loài cá này có màu hồng nhạt và ánh bạc. Chúng không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Chúng ta có thể dễ dàng liên tưởng đến niềm tin mà những người chơi cá cảnh giàu kinh nghiệm mong muốn ngay từ cái tên của loài cá này. Để thể hiện uy quyền, sự thịnh vượng và mức độ chịu chơi của gia chủ, người ta thường nuôi cá phát tài cùng với cá rồng.

Cá phát tài - Loài cá cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt

Thân cá được bao phủ bởi một lớp vảy tròn rất cứng. Lưng cá hơi cong, vây lưng chạy dài từ giữa lưng đến đuôi. Vây lưng cá cao và xòe dần ở đuôi cá.

Vây ngực dài, rất mảnh như râu, vây mang hình quạt. Vây hậu môn cũng rộng, hình quạt với một cái đuôi tròn. Khi còn nhỏ, cá phát tài thường có nhiều sọc xéo từ lưng xuống bụng và khi trưởng thành sẽ mờ dần.

5. Cá lia thia hồng Hawaii

Cá thia lia hồng Hawaii còn được gọi là cá Bartlett’s Fairy Bass. Những con đực có màu sẫm hơn với cơ thể màu tím và vàng chạy dọc lưng qua thùy trên đuôi. Những con cái thường có màu hoa oải hương với vây lưng và vây đuôi màu vàng.

Chúng hoạt động tốt nhất khi được nuôi cùng nhau trong bể có thể tích ít nhất là 280L. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho bộ sưu tập của người chơi cá cảnh.

Cá lia thia hồng Hawaii

Để tái tạo tốt nhất môi trường rạn san hô tự nhiên cho loài cá này, bố cục bể nên có nhiều đá sống và tạo các sườn dốc và hang động.

Tất cả các loài cá thia lia đều có đặc điểm chung là lưỡng tính. Nếu một con đực thống trị chết, con cái lớn nhất trong nhóm thường sẽ thế chỗ.

Sau khi thích nghi với một bể cá mới, cá thia lia hồng sẽ phát triển tốt nhất khi được cho ăn một chế độ ăn đa dạng gồm tôm mysis đông lạnh, tôm ngâm nước muối đông lạnh giàu chất dinh dưỡng và theo thời gian có thể ăn thức ăn dạng mạnh chất lượng cao.

Trên đây là Top 5 loại cá cảnh màu hồng đẹp được nhiều người yêu thích. Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình loài cá phù hợp nhất cho mình.

4/5 - (1 bình chọn)