Cám cá cảnh - Loại thức ăn cho cá cảnh thủy sinh là bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kinh nghiệm chơi cá cảnh và sức khỏe của đàn cá mà chúng ta đang nuôi.

Cám cá cảnh là dòng thức ăn cho cá được rất nhiều người chơi cá cảnh và người nuôi cá cảnh quy mô nhỏ tin dùng bởi công dụng và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Mặc dù giá trị dinh dưỡng không thể bằng các loại thực phẩm tươi sống nhưng những dòng sản phẩm này thường có thể sử dụng lâu dài; bảo quản an toàn, sạch sẽ mà vẫn đảm bảo cung cấp nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe của cá.

Những loại cám cá cảnh phổ biến hiện nay

Những loại cám cá cảnh phổ biến hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và sự đầu tư của các hãng thức ăn lớn như Tetra, Tropical, JBL…thì các dòng thức ăn cá cảnh ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Trong một lượng thức ăn có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn kể cả những chất từ ​​thực vật để bổ sung cho cá cảnh. Các dòng thức ăn cám cho cá ngày càng được nhiều người tin tưởng và sử dụng hơn.

Dưới đây Fao.org.vn xin liệt kê một số dòng thức ăn cám được nhiều người Việt Nam tin dùng. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn dòng thức ăn phù hợp với yêu cầu của mình.

1. Cám thái Inve

Nhắc đến cám thức ăn cho cá cảnh mà không nhắc đến cám Inve Thái Lan thì quả là một thiếu sót. Đây là dòng cám được rất nhiều người chơi thủy sinh tin dùng bởi giá thành rẻ và giá trị dinh dưỡng tốt.

Cám thái Inve

Cám có nguồn gốc từ Thái Lan với hàm lượng protein lên đến 55%, cực kỳ bổ dưỡng. Là loại thức ăn dạng hạt nổi, cực thơm. Trong cám có chứa các chất giúp cá vỗ béo, cá mau lớn, khỏe mạnh, lên màu, vây đẹp. Cám Thái Inve dễ phân hủy, không gây đục, tuyệt đối tránh dịch bệnh, an toàn cho mọi loại cá.

2. Cám cá cảnh hiệu Tetra

Thức ăn hãng Tetra là một trong những hãng sản xuất thức ăn cho cá cảnh của Đức có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Nó đa dạng các dòng thức ăn cho nhiều dòng cá cảnh và được người dùng đánh giá cao.

Tetra có nhiều dòng thức ăn cho cá như thức ăn giàu dinh dưỡng và hỗ trợ tiêu hóa như Tetra Min. Thức ăn tạo màu cho cá như Tetra Color. Tetra Pro và các dòng thức ăn chuyên dụng cho các dòng cá như Pleco, Ali….

Nhưng có lẽ nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất vẫn là thức ăn Tetra Color; với hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo đầy đủ cho cá cảnh sử dụng và có thêm công dụng tăng màu cho cá; giúp chúng ta có màu sắc đậm và tươi hơn, tăng vẻ đẹp của cá.

3. Thức ăn cho cá nhãn Tropical

Tropical là hãng chuyên sản xuất các sản phẩm cá cảnh đến từ Ba Lan. Các sản phẩm thức ăn cá cảnh của hãng này cực tốt và được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Cũng như Tetra, Tropical cũng có rất nhiều mã thức ăn cho cá. Thức ăn giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng như Tropical Supervit; thức ăn cho cá cảnh như Tropical Vitality Color; thức ăn cho cá nhỏ như Tropical Nanovit và nhiều dòng thức ăn chuyên biệt cho từng dòng cá cảnh khác nhau.

Được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây là dòng thực phẩm màu nhiệt đới Vitality Color. Có vẻ như người chơi cá cảnh ở Việt Nam khá thích phối màu cho cá cảnh để giúp chúng lên màu đẹp hơn.

Thức ăn cho cá nhãn Tropical

Tropical Vitality & Color là một loại thức ăn viên hoàn chỉnh, giàu dinh dưỡng, tăng cường màu sắc cho tất cả các loài cá cảnh. Hàm lượng lecithin và vitamin E kích thích sinh sản và tăng cường mức độ hoạt động. L-carnitine có giá trị tăng cường đốt cháy chất béo. Đồng thời, hàm lượng cao các caroten dễ hấp thụ (bao gồm astaxanthin và beta-caroten) có tác động tích cực đến màu sắc bằng cách kích hoạt các tế bào sắc tố.

4. Cám cá cảnh JBL

JBL cũng là hãng sản xuất đồ thủy sinh rất lớn và nổi tiếng trên thế giới. Và trong đó có thức ăn cho cá cảnh. JBL cung cấp nhiều loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cực tốt; nhưng nổi tiếng và quen thuộc nhất là dòng thức ăn JBL Novo Tab (dòng thức ăn cám dán vào thành bể).

Mỗi dòng thức ăn cá cảnh sẽ có một ưu và nhược điểm khác nhau; chúng rất tốt và đảm bảo mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng; giúp cá phát triển và có sức sống mạnh mẽ nhất. Nếu bạn là ngư dân cần cá lớn nhanh và giá rẻ, hãy tìm dòng thức ăn tươi; vì nó rất ngon và giá cả phải chăng. Nếu nuôi cá cảnh với số lượng cá không nhiều; chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý thức ăn tươi sống, hãy chọn thức ăn cá. Vì chúng sẽ giúp người nuôi đảm bảo chất lượng thức ăn đầu vào tốt nhất.

Cám cá cảnh JBL

Trên đây chỉ là một số loại cám cá cảnh phổ biến; không phải là thứ hạng hay khẳng định loại thức ăn nào là tốt nhất. Bài viết chỉ đơn giản là chia sẻ những dòng thực phẩm mà bản Fao.org.vn cho rằng sẽ rất tốt và phù hợp với mọi người.

4/5 - (1 bình chọn)