Cây trầu bà có độc không là câu hỏi rất nhiều người đặt ra và chưa tìm được câu trả lời chính xác nhất. Là một loài cây được mọi người rất yêu thích và dùng để trang trí tại phòng khách, phòng làm việc, không gian sinh sống rất nhiều, vậy liệu cây trồng này có chứa độc tố không?

Trong bài viết này, Fao sẽ giải đáp cho bạn cây trầu và có độc không cũng với ý nghĩa, công dụng của loài cây trồng này nhé.

Tìm hiểu đặc điểm chung của cây Trầu Bà

Hãy cùng Fao phân tích đặc điểm của cây trồng này mà từ đó biết được cây trầu bà có độc hay không. Hơn nữa, nắm được những đặc tính cơ bản của chúng thì việc trồng và chăm sóc sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Trầu Bà là một loại cây dây leo có hoa, tên khoa học của chúng là Epipremnum aureum, nằm trong họ Ráy (Araceae). Chúng còn được gọi với nhiều tên khác như Thạch Cam Tử, Vạn Niên Thanh leo, cây sắn dây Hoàng kim,…

Cây trầu bà có độc không

Cái tên trầu bà được đặt ra bởi hình dáng của chúng giống cây trầu, thân leo với lá dạng trái tim. Trầu bà được chia ra thành 2 loại, loại có lá đốm vàng và loại lá xanh. Hoa trầu bà hình mo và cuống ngắn.

Với hình dáng và cách sinh trưởng dạng thân leo vì vậy trầu bà thích hợp với trồng trong giỏ treo để cành buông thõng trông rất uyển chuyển và mềm mại. Thông thường người ta tiến hành việc tách bụi khi cây trầu bà phát triển tới kích thước khoảng 30 cm.

Chăm sóc trầu bà leo cột

Trầu bà được dùng chủ yếu là để trang trí tại nhà riêng, tại các sảnh lớn, khách sạn, văn phòng…  Đặt cây trầu bà trong nhà sẽ giúp loại bỏ những loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ từ những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, các khí benzen,…

Bên cạnh đó, với ý nghĩa phong thủy, bạn chỉ cần trồng một chậu trầu bà trong nhà sẽ mang tới sự may mắn, thuận lợi, bình yên trên con đường công danh và học tập… cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Có Độc Không?

Bên cạnh rất nhiều tác dụng hữu ích trong cuộc sống về mặt khoa học tự nhiên cùng với khoa học phong thủy, thì trong thành phần của cây có chứa chất Calcium oxalate.

Trồng cây trầu bà có độc không

Đây là chất gây nên bệnh tiêu chảy và buôn nôn, gây ra hiện tượng bỏng rát niêm mạc nhẹ khi ăn phải chúng. Khi trồng chúng trong không gian nhà của mình thì bạn nên để xa tầm tay của trẻ em và nhắc nhở chúng, để tránh gây tổn thương đáng tiếc.

Vì vậy cây trầu bà có độc, tuy nhiên chỉ độc khi bạn ăn phải chúng thôi nên bạn vẫn hoàn toàn có thể trồng chúng trong nhà, nơi làm việc,… của mình nhé.

Cây trầu bà có nên trồng trong nhà không?

Cây trầu bà đem lại cho chúng ta rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống: với sắc xanh lá tươi tắn, cây trầu bà là một lựa chọn tuyệt vời để làm cây để bàn, tạo nên không gian tươi mát, bắt mắt người nhìn.

Cây trầu bà xanh 2

Với rất nhiều lợi ích mà trầu bà đem lại thì đã đủ để bạn đưa ra quyết định trồng cây trầu trong nhà chưa nào. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay thú cưng thì chú ý để tránh em nhỏ hay thú cưng ăn phải cây, dẫn tới những điều không tốt bởi cây trầu bà có độc.

Như vậy là chúng ta đã giải đáp được câu hỏi “Cây trầu bà có độc không” cũng như những công dụng tuyệt vời mà chúng đem lại rồi phải không nào. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một chậu cây thích hợp với không gian, sở thích của mình nhé. Chúc bạn thành công!

4.7/5 - (3 bình chọn)