Hi! Chào bà con! Có phải bà con đang muốn tìm kiếm cho mình một máy gieo hạt để tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và công sức lao động mà vẫn phân vân vì chưa có những kiến thức về loại máy này. Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Fao nhé!

1. Cấu tạo máy gieo hạt như thế nào?

Máy gieo hạt mini

Để có thể chọn được một máy gieo hạt mini ưng ý nhất thì trước hết bạn cần phải nắm được cấu tạo của máy bởi những chi tiết sẽ là những điểm giúp bạn dễ dàng phân tích và đánh giá về máy. Dưới đây sẽ là cấu tạo cơ bản của một máy gieo hạt:

  • Thanh đẩy là bộ phận được nối với càng của máy gieo hạt với nhiệm vụ chính là di chuyển máy gieo hạt khi hoạt động. Cho nên khi bạn thấy máy có dấu hiệu bất thường khi di chuyển thì bạn cần nhớ ngay đến bộ phận này nhé!
  • Một phần rất quan trọng để đánh giá chất lượng của máy gieo hạt đó là phần thân máy. Bộ phận này là trung tâm của máy thường được thiết kế có dạng một bánh xe lớn và xung quanh thân là các mỏ máy gieo hạt.
  • Bộ phận hỗ trợ, bộ phận này phụ trách công việc lấp đất khi gieo hạt. Không chỉ vậy mà chi tiết này còn có chức năng giúp cho máy gieo hạt có thể cân bằng hoạt động tối ưu nhất.
  • Cuối cùng trong máy gieo hạtbộ phận phân phối hạt với chức năng là giúp gieo hạt đều đặn và thẳng hàng.

Đây đều là những bộ phận không thể thiếu của máy xới đất cho dù là loại máy xới đất thông minh hay máy xới đất đa năng…, thì khi mua các bạn cũng đều cần kiểm tra kĩ những bộ phận này để chọn được một cái máy tốt nhất.

2. Ưu điểm của máy gieo hạt là gì?

Các bạn nắm nắm được cấu tạo cơ bản của một máy gieo hạt rồi, vậy còn những ưu điểm và công dụng của loại máy này là gì?

Đương nhiên khi một loại máy ra đời thì nó đều nhắm tới mục tiêu tăng hiệu quả, giảm chi phí và giải phóng sức lao động cho con người trong quá trình sản suất, và máy gieo hạt cũng vậy. Và dưới đây chúng ta hãy cùng đến với những ví dụ cụ thể hơn của máy nhé!

2.1 Trọng lượng nhẹ hơn

So với những loại  máy móc nông nghiệp khác thì máy gieo hạt có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều một phần bởi kích thước và chủ yếu là do cấu tạo của máy không có động cơ đi kèm. Máy nhẹ và không có động cơ đi kèm nên rất dễ xử dụng.

Hơn nữa với thiết kế thông minh nên máy di chuyển rất linh hoạt trên mọi địa hình nên phù hợp mọi đối tượng kể cả phụ nữ hay trẻ em cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng nếu như hiểu được quy tắc sử dụng máy đặc biệt là loại máy gieo hạt mini rất nhỏ gọn.

Máy gieo hạt

2.2 Đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của hạt

Nhiều người lo lắng về sự chính xác khi gieo hạt của máy sẽ gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của những loại hạt khi được gieo.

Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi máy gieo hạt được thiết kế với phần mỏ gieo hạt có độ mở và độ sâu vừa phải đã được tính toán để đảm bảo khi gieo hạt xuống đất không bị quá sâu, quá nông hay lỗ gieo hạt quá to nên tất nhiên hạt vẫn phát triển bình thường.

2.3 Đảm bảo mật độ gieo hạt

Không chỉ chính xác về độ sâu khi gieo hạt mà máy gieo hạt còn đảm bảo gần như là tuyệt đối về mật độ gieo, tránh được hoàn toàn tình trạng gieo không đều dẫn đến chỗ thưa chỗ dày thường xảy ra khi gieo thủ công.

Điều này có được bởi máy được thiết kế với các mỏ gieo hạt đóng mở luân phiên một cách đều đặn và khoảng cách giữa các mỏ gieo hạt được căn chỉnh đúng chuẩn vì vậy mà khoảng cách gieo hạt rất đều nhau.

2.4 Ứng dụng cho nhiều loại hạt

Một điểm có thể nói là nổi bật nhất của máy gieo hạt đó là tính ứng dụng của máy và đã được các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp đánh giá rất cao.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc máy này để gieo trồng hạt của nhiều loại cây khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng, mang lại sự thuận tiện cho người dùng cũng như hỗ trợ cho bà con không phải tốn thêm chi phí mua máy khi muốn trồng thêm loại cây mới.

Hãy là một người tiêu dùng thông thái khi chọn mua máy gieo hạt. Mấy gieo hạt có nhiều loại như máy gieo hạt mini, máy gieo hạt tự động, máy gieo hạt đa năng, máy gieo hạt cầm tay và nhiều hàng sản suất khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn.

Khi mua máy gieo hạt bạn không cần quá quan tâm đến hãng nào mà điều bạn cần quan tâm đến khi mua máy đó là nhu cầu sử dụng của bạn, địa hình nơi bạn trồng cũng như chế độ bảo hành và uy tín của nơi bán máy. Như vậy chắc chắn bạn sẽ chọn được một chiếc máy ưng ý.

Bài viết này đến đây là kết thúc. Chúc các bạn thành công! Tạm biệt và hẹn gặp lại cho các bạn trong những bài viết sau! Goodbye!

5/5 - (1 bình chọn)