Lỡ bỏ rơi chú cá tai tượng, một người đàn ông ở Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ và có thể đối mặt với án tù.

Bị cảnh sát bắt giữ vì bỏ đói cá cảnh

Sự việc hi hữu này xảy ra vào năm 2019, nguồn tin từ VnExpress cơ quan chức năng tại thành phố Wilmington, bang California, Mỹ đã khởi tố ông Michael Ray Hinson (53 tuổi) vì tội danh ngược đãi vật nuôi, cụ thể là một con cá tai tượng (oscar).

suýt ngồi tù vì bỏ rơi cá cảnh

Hình ảnh ông Hinson lúc bị bắt.

Theo cảnh sát hạt New Hanover, ông Hinson đã không thay nước thường xuyên, không cho cá ăn đầy đủ khiến nó suy kiệt sức khoẻ, phần đầu bị lở loét và nhiễm kí sinh trùng. Vụ việc này bị phát hiện khi người đàn ông này chuyển nhà.

cá tai tượng vàng

Thông tin từ tờ Dân Trí, Cục cảnh sát New Hanover cho biết, Hinson đã phải tốn 4.000 USD đóng tiền bảo lãnh để được tại ngoại và sẽ sớm phải ra hầu tòa. Nếu bị kết tội, ông này sẽ bị phạt tiền không giới hạn và phải ngồi tù 3 tháng về tội “Ngược đãi động vật”, chưa kể việc anh này còn phải nộp thêm 1.000 USD và lãnh 2 tháng tù giam về tội “Bỏ bê động vật”.

cái tai tượng, châu phi

Được biết, sau hơn hai tuần đưa đi chăm sóc tình trạng chú cá tốt hơn, khả năng sống sót  tăng lên 70%. Theo phỏng đoán của các bác sĩ thú y, trước đây để tồn tại, chú cá này có thể chỉ ăn gián và các loại côn trùng vô tình bị rơi vào bể.

Video: Cách nuôi cá Tai tượng châu phi – LoveFish Aqua

Nhà chức trách của thành phố cảng xứ sở cờ hoa nói rằng đây là lần đầu tiên tội tàn bạo với động vật được đưa vào tòa án tối cao của địa phương liên quan đến một con cá.

Cá tai tượng giả chết?

Cá Oscar (Tiger Oscar) còn được gọi là cá tai tượng, đây là loài cá có màu nâu sẫm đến xanh nhạt với các điểm nổi bật là đỏ và cam. 

Thông thường, cá tai tượng có thể đạt độ dài 5,5 mét khi trưởng thành và với trí nhớ khá tốt cá tai tượng có thể được huấn luyện để biểu diễn một số trò vui tại nhà. 

cá tai tượng da beo

Cá tai tượng châu phi rất thông minh và thích nghi với môi trường với cực nhanh, theo một số nguồn tin cá tai tượng giống như một diễn viên tài ba vì nếu sống ở ngoài thiên nhiên, chưa được thuần hoá loại cá này thường hay nằm giả chết để săn mồi.

4.5/5 - (2 bình chọn)