Từ xa xưa, nhân sâm Hàn Quốc luôn là sản phẩm dẫn đầu trong 4 loại thảo dược quý: Sâm – Nhung – Quế – Phụ. Trước đây, nhân sâm người thường không bao giờ được đụng tới mà chỉ được dâng lên vua chúa thưởng thức. Tuy nhiên, hiện nay các bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách trồng sâm hàn quốc ngay tại Việt Nam.

Cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam rất thích hợp, bởi loại cây trồng hợp này thích nghi tốt với khí hậu nước ta, đạt năng suất thu hoạch cao, nhanh chóng có thể thu hoạch.

Cây Nhân Sâm Hàn Quốc có sức đề kháng tốt, ít bị nhiễm sâu bệnh nên không tốn nhiều công sức để chăm sóc.

Hiện nay, trồng nhân sâm Hàn Quốc tại Việt Nam được thực hiện khá phổ biến với những cách đơn giản nhất.

Đến với bài viết ngày hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng sâm hàn quốc cũng như cách chăm sóc, những công dụng mà sâm mang lại cho sức khỏe con người nhé.

Sâm Hàn Quốc có đặc điểm và tác dụng gì?

Cách trồng sâm hàn quốc

1, Đặc điểm của cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam

Nắm được cơ bản về đặc tính của sâm Hàn Quốc thì bạn sẽ dễ dàng trồng sâm Hàn Quốc tại Việt Nam hơn đúng không nào, hãy nắm rõ một vài đặc điểm tiêu biểu của chúng dưới đây nhé.

Hiện nay hạt giống Nhân Sâm Hàn Quốc đã có mặt trên thị trường Việt Nam, được đánh giá cao nhất về chất lượng.

Những yếu tố về điều kiện khí hậu, địa hình và cách chăm sóc tại Việt Nam thuận lợi cho Nhân Sâm sinh trưởng và phát triển mạnh khỏe, đạt được chất lượng cao.

2, Một vài tác dụng về giống sâm Hàn Quốc

 • Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng phòng vệ đối với những kích thích có hại cho cơ thể.
 • Những người bị ngất xỉu do bị sốc, choáng váng hoặc mất máu cũng được cho sử dụng nhân sâm để hồi phục huyết áp, ổn định cơ thể trong thời gian ngắn.
 • Nhân sâm Hàn Quốc có khả năng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng tư duy và thể lực cơ thể.
 • Nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng hiệu suất chuyển hóa của tế bào “lâm ba” và globulin IgM, tăng cường khả năng thực bào của hệ tế bào võng nội bì.
 • Khoa học đã nghiên cứu và đã chứng minh được rằng thân và lá của nhân sâm Hàn Quốc có công dụng làm hưng phấn vỏ tuyến thượng thận, hệ tuyến yên.
 • Nhân sâm Hàn Quốc có nhiệm vụ giúp tăng cường khả năng sinh dục ở cả nam và nữ.
 • Trong nhân sâm Hàn Quốc có chứa hợp chất Saponin có tác dụng ức chế sự sinh trưởng và phát triển của các tế bào ung thư.

Cách trồng sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất

Trong cách trồng nhân sâm Hàn Quốc Fao chia nhỏ thành 3 bước chính, mỗi bước tương ứng với một giai đoạn, mỗi giai đoạn đòi hỏi bạn cần nắm được những kỹ thuật trồng, cách trồng theo sự hướng dẫn từ Fao.

 1, Chuẩn bị hạt giống thực hiện cách trồng sâm Hàn Quốc

Cây sâm hàn quốc trồng ở việt nam

 • Ngâm hạt giống trong nước ấm trong khoảng thời gian là 10 đến 12 giờ.
 • Tiếp theo ủ hạt giống trong bông gòn, khăn giấy ướt hoặc viên nén kích thích nảy mầm Tiếp đên là trồng trực tiếp vào đất. Ngoài ra bạn có thể ươm trực tiếp vào đất sau đó phủ một lớp đất mỏng lên, giữ ẩm cho chúng bằng cách tưới nước đều đặn hàng ngày.

2, Sử dụng đất trồng phù hợp cho cây nhân sâm

 • Đất được sử dụng để trồng sâm Hàn Quốc cần phải tơi xốp và có khả năng thoát nước, bằng phẳng, cuốc ải phơi đất.
 • Tiến hành bón lót những loại phân bao gồm: phân chuồng mục + supe lân cùng với NPK (15-15-15) và ure.

3, Chăm sóc cây nhân sâm hàn quốc thường xuyên

Trồng nhân sâm hàn quốc

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình trồng nhân sâm Hàn Quốc, với đặc điểm của cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam, bạn cần phải thường xuyên tưới nước và bón phân cho cây với liều lượng vừa đủ để cây luôn được khỏe mạnh, phát triển tốt.

Thời gian nhân sâm phát triển cũng phân biệt rõ rệt. Năm đầu là giai đoạn rễ, thân và lá bắt đầu hình thành. Năm thứ hai cho tới năm thứ tư mới là giai đoạn nuôi dưỡng cây, phần rễ bắt đầu phát triển to không ngừng, qua từng năm thì rễ cũng lớn thêm một nhánh.

Sau 5 năm trồng nhân sâm Hàn Quốc, rễ sẽ thành nhân sâm và bạn có thể bắt tay vào thu hoạch được.

 • Để trồng được nhân sâm hàn quốc thì chắc chắn phải có rạ hoặc rơm phủ kín luống mới mang tới cho người trồng hiệu quả cao cho củ sau này và thuận tiện trong thời kì chăm sóc. Rạ phải được phủ dày tối thiểu từ 3 đến 4cm…
 • Cần giữ độ ẩm cho cây nhưng không để quá ẩm kéo dài, sẽ gây ra tình trạng thối củ. Thiết kế rãnh thoát nước ngoài ruộng trồng, không đực để nước mưa tràn qua ruộng sâm, sau mưa phải nhanh chóng tháo nước triệt để.
 • Tiến hành nhổ cỏ bằng tay và vét rãnh luống, tháng 3 là lúc sâm bắt đầu nhú mầm, tháng 4 cho tới tháng 5 đảm bảo tưới giữ ẩm, tránh nắng hạn.
 • Cuối mùa mưa bạn cần phải bón phân quanh gốc, vét rãnh luống, nhặt toàn bộ cỏ dại cho sâm để tránh tình trạng cỏ cạnh tranh chất dinh dưỡng của cây.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng sâm Hàn Quốc cũng như là những công dụng mà chúng mang lại cho chúng ta rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng các bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây sâm Hàn Quốc mạnh khỏe, có chất lượng tốt để bồi bổ cho cơ thể mình nhé. Chúc các bạn thành công!